Napkin Art - Nghệ thuật giấy Napkin là gì?

06/08/2021
Napkin Art - Nghệ thuật giấy Napkin còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Napkin Art có tính ứng dụng cao, đặc biệt trong trang trí thủ công. Hôm nay, hãy cùng SGF Handmade tìm hiểu chi tiết về Napkin Art nhé!


Napkin Art - Nghệ thuật giấy Napkin là gì?


Napkin Art - Nghệ thuật giấy Napkin là nghệ thuật sử dụng giấy Napkin (hay còn gọi là giấy ăn) để tạo hình bằng cách gấp hoặc trang trí bằng cách dán.

Napkin Art - Nghệ thuật trang trí sử dụng giấy Napkin còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Khăn giấy ăn được gấp hình thiên nga hay hình cánh quạt trong các bàn ăn ở nhà hàng hay tiệc cưới chính là một loại Napkin Art. Ngoài gấp, Napkin Art còn có một loại trang trí khác là dán - Sử dụng giấy napkin được in hình và dán trên các vật liệu khác nhau, đáp ứng các mục đích trang trí hay ý đồ nghệ thuật khác nhau của nghệ nhân.

Phân loại Napkin Art


1. Paper Napkin Folding hay Napkin Folding Art

Paper Napkin Folding hay Napkin Folding Art tạm dịch là nghệ thuật gấp giấy ăn, là hình thức nghệ thuật gấp giấy ăn hoặc khăn ăn sao cho đẹp mắt để trang trí cho các bữa ăn trang trọng trong nhà hàng, trong tiệc cưới hay trong có các dịp tiệc tùng đặc biệt của gia đình.

Giấy ăn được dùng trong hình thức nghệ thuật Napkin này thường là giấy ăn trơn không in hình bằng mực hoặc nếu cầu kỳ hơn thì là giấy ăn in nổi không dùng mực in nhằm đảm bảo an toàn cho thực khách khi sử dụng.

Một số hình ảnh ứng dụng nghệ thuật gấp giấy ăn:

nghệ thuật gấp giấy ăn 1
nghệ thuật gấp giấy ăn
nghệ thuật gấp giấy ăn 1
nghệ thuật gấp giấy ăn 1
nghệ thuật gấp giấy ăn 1
nghệ thuật gấp giấy ăn 1

2. Napkin Art Decoupage

Napkin Art Decoupage là hình thức trang trí sử dụng giấy Napkin có in hình để dán lên các vật dụng muốn trang trí như khung tranh, khung ảnh, hộp đựng giấy, chai/ bình/ lọ, khay, vỏ khối, quần áo, ra trải giường... Giấy Napkin có thể dán trên nhiều loại bề mặt khác nhau như gỗ, sành, sứ, thuỷ tinh, gạch, xi măng, nhôm, sắt..., thường được dùng kèm với màu Acrylic nên vô cùng linh hoạt trong trang trí, đặc biệt là trang trí nội thất.

Giấy Napkin được dùng trong hình thức nghệ thuật này là giấy Napkin được in hình, hoạ tiểt, giấy rất mỏng nhưng dai nên khó sản xuất theo kiểu thông thường. Loại giấy này hiện ở Việt Nam chưa có công ty sản xuất nên phải nhập ở nước ngoài.

Một số hình ảnh ứng dụng nghệ thuật Napkin trong trang trí thủ công:

khung hinh de ban sgf khdb 009 4
tui xach jean handmade sgf txj 008 3
 
hop dung giay an hinh vuong sgf hdgv 006
goi handmade napkin sgf gnk 002
 
ke sach de ban sgf ks 005
hop dung giay an hinh chu nhat sgf hdgl 006
 

SGF Handmade - Ứng dụng nghệ thuật Napkin Art

Tại SGF Vietnam Korea, lớp học ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin dành cho người khuyết tật được thực hiện với mục đích hướng nghiệp cho người khuyết tật giúp họ có thể tự tin và tự lập trong cuộc sống.

Các sản phẩm Handmade ứng dụng nghệ thuật Napkin Art tại SGF Handmade được làm bởi nghệ nhân là người khuyết tật hoặc giáo viên dạy nghề cho người khuyết tật. Toàn bộ doanh thu bán của sản phẩm sẽ được sử dụng vì mục đích hỗ trợ cho người khuyết tật và phát triển giáo dục đặc biệt tại Việt Nam.

Hotline: 0972.210.842

Tác giả bài viết: Steppe

Nguồn tin: SGF Handmade

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.handmade.sgf.org.vn là vi phạm bản quyền.

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

Tin tức khác?

Trang trí kệ sách mini ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin

Trang trí kệ sách mini ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin

Các sản phẩm Handmade ứng dụng nghệ thuật Napkin Art tại SGF Handmade được làm...

Trang trí chai rượu ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin

Trang trí chai rượu ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin

SGF xin giới thiệu với các bạn các bước ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin trong...

Quy trình trang trí thủ công ứng dụng "Napkin Art"

Quy trình trang trí thủ công ứng dụng "Napkin Art"

SGF xin giới thiệu với các bạn các bước ứng dụng nghệ thuật giấy Napkin trong...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây